สำหรับคอกไม้กั้นเมื่อนำมาประยุกต์ต่อเติมหรือทำการประกอบเข้ากับพาเลทไม้   เปรียบเสมือนพาเลทได้แปลงร่างเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น   ทำให้ได้รับความนิยมในการนำคอกไม้กั้นมาประกอบเข้ากับพาเลท    เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งและขนถ่ายสินค้า โดยข้อดีจะเป็นการลดต้นทุนการขนถ่ายและเคลื่อนย้ายสินค้าได้อย่างมาก เพราะคอกไม้กั้นเมื่อนำมาประกอบกัน   พาเลทจะสามารถทำหน้ากั้นและปิดเหมือนกับเป็นกล่องบรรจุสินค้าที่สามารถรักษาคุณภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็กที่ทรงพลังไม่น้อยหน้ากว่าตู้คอนเทนเนอร์ตัวจริงซะเท่าไหร่หนัก ทำให้ดูเป็นการนำมาประยุกต์ใช้สำหรับวัสดุอุปกรณ์สองชนิดได้อย่างลงตัว สำหรับพาเลทแล้วถือได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน และสร้างประโยชน์ในการเคลื่อนย้ายสินค้าได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่แปลกถ้าหากมีการนำคอกไม้กั้นสินค้ามาประกอบแล้วจะสามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมาย
 
 
         พาเลทเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก      โดยเฉพาะในเรื่องของการนำพาเลทมาเกี่ยวข้องในการใช้งานสำหรับการขนส่งและขนถ่ายสินค้า เพราะพาเลทเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีแข็งแรง ทนทานภายในตัว ยิ่งถ้าหากมีการประยุกต์ใช้รวมกับวัสดุอุปกรณ์ชนิดอื่น ๆ อย่างคอกไม้กั้นสินค้าด้วยแล้ว ย่อมสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างน่าทึ่ง สำหรับคอกไม้กั้นสินค้าบนพาเลทและฝาปิด   เป็นวิธีที่ดีและสร้างสรรค์ในการแปลงพาเลทให้เป็นตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อเคลื่อนย้ายระวางสินค้าที่มีความจำเป็นต้องบรรจุกล่อง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้การห่อหุ้มด้วยพลาสติกชนิดหดตัว ซึ่งพลาสติกชนิดนี้จะมีต้นทุนสูง ซึ่งคอกไม้กั้นจะสามารถต่อเข้ากับ พาเลทไม้ได้ง่าย ทำให้ได้ขนาดตามที่ต้องการเมื่อนำประกอบ จะเห็นได้ว่าการนำประยุกต์ใช้จะทำให้สามารถได้วัสดุอุปกรณ์ที่มีประโยชน์สูงขึ้นกว่าเดิม อย่างน้อยก็สามารถนำมาใช้งานได้อย่างน่าทึ่งและดูเป็นประโยชน์อย่างมากและมากกว่าเดิม
 
 
        คอกไม้กั้นเมื่อนำมาปะติดปะต่อกับวัสดุอุปกรณ์อย่างพาเลทแล้ว นอกจากจะดูแล้วเหมาะสมยังคงทำให้ดูมีสง่า พร้อมด้วยคุณสมบัติของวัสดุอุปกรณ์สองชนิดที่นำมาผสมกันอย่างลงตัว การประกอบคอกไม้กั้นกับพาเลทกลายเป็นงานชิ้นหนึ่งที่ทำให้เกิดความนิยมชมชอบในการนำมาประยุกต์ใช้งาน เพราะเมื่อนำมาประกอบเข้ากันแล้ว วัสดุอุปกรณ์สองชนิดนี้สามารถสร้างประโยชน์ในรูปแบบวัสุดอุปกรณ์คูณสอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บจากการขนย้ายสินค้าด้วยแรงงานของคน ซึ่งปัญหาในเรื่องนี้มักจะเป็นเรื่องหลัก ๆ ที่ควรแก้ไข และวัสดุอุปกรณ์สองชนิดนี้เมื่อนำมาประกอบเข้าด้วยกัน ก็สามารถลดปัญหาในเรื่องนี้ได้ แถมยังสามารถเป็นแผงกั้นด้านข้างสำหรับคอกไม้กั้น ในเวลาที่จะแยกสินค้าออกจากกัน ซึ่งจะทำให้ลดการกระแทกของสินค้า และสามารถทำให้ขนถ่ายและขนส่งสินค้าได้อย่างมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของตัวสินค้าซึ่งเป็นของมีค่าสำหรับการขนส่ง
 
 
          การแปลงสภาพพาเลทให้กลายเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างครบครัน   กลายเป็นเรื่องบังเอิญที่คอมไม้กั้นสามารถเคลียร์ความสามารถในการส่งเสริมพาเลทให้ดูสง่าและดูแข็งแรงมากขึ้นได้ในข้อนี้ ซึ่งคอกไม้กั้นมีคุณสมบัติมากกว่าที่เราคิดในการนำมาประยุกต์ใช้กับพาเลท เพราะมันจะสามารถถอดแยกเพื่อพับเก็บได้อีกต่างหาก เพียงเท่านี้ก็ทำให้ต้องทึ่งกันไปตาม ๆ กัน เพราะถ้าหากทำได้เช่นนี้แล้ว จะช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนค่าเก็บรักษาและค่าขนส่งในโอกาสต่าง ๆ เพราะสามารถนำมาประกอบขึ้นใหม่ได้อย่างง่ายและรวดเร็วอีกด้วย สำหรับการแปลงพาเลทจะทำให้พาเลทมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับการเป็นตู้คอนเทนเนอร์ในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานเช่นเดิมตามคุณสมบัติ แต่สำหรับคอกไม้กั้นเมื่อนำมาประกอบกับพาเลทแล้ว ยังจะทำให้หมดปัญหาในเรื่องของการใช้กล่องกระดาษในการห่อหุ้มสินค้าด้วยพลาสติกชนิดหดตัว นอกจากนี้คอกไม้กั้นเมื่อนำมาต่อกับพาเลทแล้วยังมีคุณสมบัติให้น่าทึ่งอีกมาก จนคุณอาจจะต้องลองใช้เลยทีเดียว
 
 
        พาเลทเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถสรรค์สร้างให้กลายเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ครบครันได้   พาเลทที่ได้มาตรฐานจริง ๆ แล้วสามารถนำมาประกอบกันเพื่อให้เกิดเป็นลักษณะพาเลทที่ดูดีและมีสไตล์ อย่างการนำคอกไม้มาตกแต่งและประกอบเข้ากับพาเลท ถือได้ว่าเป็นการนำคอกไม้มากั้นสินค้าบนพาเลทอีกทางหนึ่ง ซึ่งควรเลือกคอกไม้กั้นสินค้าที่สามารถครอบเข้ากันให้พอดีกับขนาดของสินค้าถึงจะดีที่สุด ซึ่งถ้าหากนำมาประกอบกันกับพาเลทแล้วสามารถเข้ากันได้ดีทุกสัดส่วนก็จะเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับพาเลทอีกทางหนึ่ง พอที่จะรองรับการโหลดสินค้าได้จากทางด้านบน กลายเป็นการต่อเติมกับพาเลทได้อย่างมีสง่า และสร้างความสมบูรณ์ในรูปแบบของการประยุกต์ใช้อย่างน่าทึ่ง ดูเหมือนว่าคอมไม้กั้นจะสามารถส่งเสริมให้มีประโยชน์ต่อการใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย โดยที่คอกไม้สามารถติดตั้งเข้ากับพาเลทไม้แบบมาตรฐานทั่วไปได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ง่ายต่อการนำมาประยุกต์ใช้งานได้อย่างง่าย ๆ และน่าทึ่ง